Cách sử dụng Thước Lỗ Ban trong phong thủy chính xác nhất 2022

Thước lỗ ban

Trong ngành xây dựng thước lỗ ban là vật dụng khá quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dụng cụ này là gì?, cách sử dụng ra sao?. Hiệp Dương Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thước độc đáo này. 

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng trong đo đạc xây dựng nhà. Trên thước có các thông số đo lường các cung tốt xấu để giúp người chọn được kích thước tốt, hợp phong thủy. Ngày nay từ sửa chữa nhà cho đến xây dựng nhà đều có thể sử dụng loại thước này với mong muốn chọn được kích thước đẹp, mang lại vận may, tài lộc và xua đuổi tà khí, điều không tốt cho gia chủ. 

Thước lỗ ban

Cấu tạo

Thước lỗ ban có cấu tạo khá đơn giản, gồm 4 hàng từ dưới lên như sau:

Hàng 1: Kích thước lỗ ban tính bằng cm

Hàng 2: Các cung xấu tốt khác nhau theo kích thước lỗ 38,8cm

Hàng 3: Cũng được ghi chú như hàng thứ 2 cho kích thước lỗ 42,9cm

Hàng 4: Hàng trên cùng là số đo cá nhân của những người ở Đài Loan, Hồng Kông và Phúc Kiến

Ngoài ra trên mặt thước ở hàng thứ 2 và thứ 3 người ta sử sẽ sử dụng hai màu đen và đỏ để đánh dấu các cung tốt ( đỏ), xấu (đen) nhằm giúp cho người không hiểu chữ Hán ghi trên các cung của thước.

Ý nghĩa

Một ngôi nhà xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ, đúng ngày giờ và đúng năm tốt nhưng nếu không hợp với kích thước lỗ ban thì có thể mang lại vận không may, gây tai họa cho gia chủ. Mọi kích thước của cửa, chiều cao tầng, kệ bậc…phạm phải cung xấu sẽ làm mất đi mọi cái tốt của sự hợp hướng, hợp ngày tháng. Vì vậy ý nghĩa của thước lỗ ban vô cùng quan trọng trong việc tính toán thiết kế kích thước cửa cũng như các vật dụng trong gia đình.

Không phải ngẫu nhiên mà thước lỗ ban phong thủy lại được nhiều người sử dụng trong việc xác định các khoảng tốt, xấu. Được sử dụng và sáng tạo qua ngàn năm, dù không thể cải tạo được vận mệnh nhưng ít nhiều thước lỗ ban vẫn là vật dụng giúp gia chủ giảm bớt vận rủi, nhân đôi tài lộc

Thước Lỗ Ban

Các loại thước lỗ ban hiện nay

Hiện nay có 3 loại thước lỗ ban là: thước lỗ ban 52cm,  thước lỗ ban 42.9cm, thước lỗ ban 38,8cm. 

Thước lỗ ban 52cm (thước lỗ ban thông thuỷ)

Chiều dài thước chính xác là 52cm, dùng để đo khoảng không thông thuỷ như cửa chính, cửa sổ, cửa đi cổng, chiều cao tầng,…Thước lỗ ban này được chia ra 8 cung lớn mỗi cung dài 65mm với tên gọi cung như Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên  Tài… Trong 8 cung lớn lại được chia ra làm 5 cung nhỏ dài 13mm. Thứ tự các cung từ trái qua phải, cứ hết 1 chu kỳ (52,2cm) thì các cung lặp lại 

Thước lỗ ban 52cm

Thước lỗ ban 42.9cm (Thước lỗ ban dương trạch)

Có chiều dài là 42,9cm, được dùng để đo khối đặc như kích thước bàn thờ, giường ngủ, bếp, kệ bậc… Thước cũng được chia ra thành 8 cung lớn như Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn….. Mỗi cung lớn có 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Cứ hết chiều dài 42,9cm thì một chu kỳ lại lặp lại. 

Thước lỗ ban 42cm
Thước lỗ ban 38,8cm. (Thước lỗ ban âm phần)

Có chiều dài 38,8cm hay 39cm, loại thước lỗ ban này thường dùng để đo kích thước bàn thờ, tủ, mộ phần… Thước lỗ ban loại này được chia thành 10 cung như Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa… mỗi cung dài 3,88cm. Mỗi cung lớn có 4 cung nhỏ, chiều dài mỗi cung nhỏ là 9,75mm.

Thước lỗ ban 32cm

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy

Tùy vào mục đích đo đạc cho không gian thế nào mà bạn chọn loại thước lỗ ban cho phù hợp. Cần lưu ý sau đây:

  • Đo kích thước thông thủy thì dùng thước lỗ ban 52cm: chỉ đo lọt lòng.  Ví dụ: như đo kích thước khung cửa, không đo cánh cửa -> chỉ đo lọt lòng
  • Đo kích thước đặc thì sử dụng thước lỗ ban 42.9cm: đo phủ bì. Ví dụ: đo vật dụng như bàn ghế, giường, kệ…thì đo phủ bì dài rộng cao hoặc đường kính. Còn nếu đo chiều cao nhà thì đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên và có bao gồm cả lớp lót sàn. Có 4 cung tốt trong đo kích thước đặt bạn nên chọn là: cung Tài, Nghĩa, Quan, Bản. 
  • Đo kích thước âm phần thì dùng thước 38.8cm, sử dụng tương tự như cách đo kích thước đặc 

Sau khi đã biết cách đo thì tiếp đến bạn chọn những vạch đỏ (mang ý nghĩa tốt đẹp), tránh vạch đen (mang ý nghĩa xấu). Nhưng không có nghĩa tất cả vạch đỏ là đúng và phù hợp, sẽ còn tùy vào hoàn cảnh cụ thể khác nhau mà lựa chọn cung cho hợp lý. Ví dụ: nếu xây nhà nên chọn cung có ý nghĩa hút tinh (phúc đến), hỉ sự (vui mừng)…. Đối với nhà hàng, quán ăn thì cung thêm đinh (thêm người),…Hay xây dựng nhà kho thì thì thiên khố (kho của), tiến bảo (dâng báu)…

Thước lỗ ban

Hiệp Dương Phát cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng

Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực phân phối và thi công xây dựng, sửa chữa nhà, chúng tôi đã tạo sự uy tín, niềm tin từ khách hàng. Hàng trăm công trình lớn nhỏ đã được thực hiện và nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng đó chính là động lực lớn cho đội ngũ công ty. Đến với Hiệp Dương Phát, bạn không cần lo lắng về giá cả, cam kết giá thành phải chăng cùng đội ngũ thi công ty nghề cao giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Bạn cần tư vấn về phong thủy cửa nhựa, cửa nhôm hoặc cần thi công xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế – Kỹ Thuật Xây Dựng Hiệp Dương Phát

Địa chỉ tại: Số 11A Bùi Văn Hòa, Khu Phố 6, Phường Long Bình – Tp. Biên Hoà – Đồng Nai

Số điện thoại: 0947 395 659 – Mr. Dưỡng

Email: hiepduongphat@gmail.com

Trên đây là thông tin cơ bản về thước lỗ ban và cách sử dụng thước đúng để mang lại phong thủy tốt, may mắn và bình an. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *