KINH NGHIỆM VÀ CÁCH XỬ LÝ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ NGẬP NƯỚC

xử lý sàn gỗ công nghiệp ngập nước

Sàn gỗ bị ngập nước là việc thường thấy trong quá trình sử dụng. Bạn đừng quá lo lắng tuỳ vào mức độ thấm nước nhiều hay ít mà có cách khắc phục khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước, tránh để sàn bị hư hỏng nặng.

Nguyên nhân làm sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước, thấm nước

Có nhiều nguyên nhân làm sàn bị thấm nước dẫn đến phồng rộp, cong vênh như:

  • Bị nước mưa tạt vào, tràn vào
  • Vô tình làm đổ nước lên bề mặt sàn
  • Do dùng vải hay cây lau nhà không được vắt khô nước làm nước còn đọng lại trên bề mặt sàn lâu dài
  • Cũng có thể do hệ thống thoát nước hoặc bồn chứa nước bị trục trặc dễ đến nước tràn ngập nhà

Biết được nguyên nhân từ đó bạn nên có biện pháp để hạn chế tránh để sàn gỗ bị thấm nước. Và nếu đã hiện tượng sàn bị ngập thì bạn lập tức tìm biện pháp khắc phục. Tuỳ vào mức độ thấm nước nặng hay nhẹ mà ta có các cách khác nhau khi xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước.

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước trong thời gian ngắn

Nếu trường hợp bị đổ ít nước chỉ tạo thành vũng nhỏ trên bề mặt sàn gỗ chỉ trong vài giờ thì sàn gỗ sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều đâu, bạn cứ yên tâm. Các xử lý cho trường hợp này thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng khăn khô lau phần nước trên bề mặt sàn gỗ, tiếp đến mở quạt hoặc điều hoà để làm khô hoàn toàn bề mặt sàn.

xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Nếu để ngấm nước lâu hơn vài giờ thì sẽ xuất hiện các vết phồng rộp. Nếu là sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì bạn không cần lo lắng nhiều chúng sẽ tự động xếp xuống. Tuy nhiên với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì khó có thể xẹp xuống. Khi này bạn tháo dỡ các tấm ván và thổi  trước quạt hay máy điều hoà và để nơi thoáng mát. Sau đó dùng tay ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ nhẹ lên chỗ phồng.

xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước trong thời gian dài

Nếu trường hợp sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước quá nhiều và trong khoản thời gian dài khi đó sàn sẽ xuất hiện hiện tường phồng rộp nghiêm trọng, mất thẩm mỹ của bề mặt sàn. Đối với trường hợp này thì các xử lý phức tạp hơn. Bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: trước tiên bạn dùng búa đinh tháo len chân tường. Sau đó dùng búa khở tấm gỗ đầu tiên từ phía mép chân tường ra rồi lần lượt tháo hết các tấm gỗ còn lại

Bước 2: làm khô những tấm gỗ bị ướt bằng cách nhiều cách khác nhau như: dùng khăn lau khô từng tấm gỗ, dùng quạt thổi khô hoặc dùng máy sấy cường độ nhẹ để hong khô chúng. Có thể trải từng tấm ván gỗ nơi khô thoáng có gió. Chú ý tuyệt đối không để trực tiếp ngoài ánh nắng vì đều này càng làm ván gỗ hư hỏng nặng thêm.

Bước 3: kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn xem còn khu vực nào bị đọng nước, ướt chưa được làm khô không. Đảm bảo bề mặt nền phải khô thoáng và sạch sẽ trước khi bạn lắp đặt lại sàn gỗ công nghiệp nhé.

Bước 4: Sàn gỗ đã được hong khô tiếp theo bạn tiến hành lắp đặt lại tấm ván gỗ vào nền như quá trình bạn lắp đặt thi công sàn gỗ. Trường hợp có những tấm ván bị hư hỏng nặng quá phồng rộp hay công vênh thì bạn nên loại bỏ những tấm đó và thay thế tấm mới hoặc bạn nên gọi đến đơn vị chuyên nghiệp thi công sàn gỗ để có cách xử lý tốt nhất

Xem thêm: cách khắc phục và xử lý khi sàn gỗ hư hỏng

xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước

Trên đây là hướng dẫn xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài vấn đề ngập nước, nếu sàn nhà bạn gặp phải những vấn đề khác phức tạp khiến bạn bạn lo lắng hơn thì có thể liên với chúng tôi với chúng tôi qua số hotline 0947 395 659, Hiệp Dương Phát sẵn sàng tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn 24/7.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế – Kỹ Thuật Xây Dựng Hiệp Dương Phát

Địa chỉ tại Số 66 Đặng Văn Trơn – Phường Hiệp Hoà – Thành phố Biên Hoà – Đồng Nai

Số điện thoại: 0947 395 659 – Mr. Dưỡng

Email: hiepduongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *