QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CÔNG NGHIỆP BẠN NÊN BIẾT

quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Ngày này sàn gỗ công nghiệp càng được sử dụng rộng rãi bởi chất lượng và tính thẩm mỹ của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình sản xuất gỗ công nghiệp như thế nào. Từ đó giúp bạn thấy được vì sao sản phẩm này lại luôn đạt chất lượng và niềm tin của nhiều tiêu dùng.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp trải qua 7 bước phức tạp

  1. Khai thác lựa chọn gỗ

Như đã biết gỗ công nghiệp được sản xuất từ thành phần chính là bột gỗ tự nhiên và các chất phụ gia kèm theo. Vì vậy công đoạn đầu tiên của quy trình sản xuất gỗ công nghiệp là khai thác gỗ tự nhiên. Chọn những dòng gỗ phù hợp. Để ngăn ngừa hành vi chặt cây khai thác rừng bừa bãi, gây hại cho thiên nhiên nên chỉ có những loại gỗ được cho phép và đạt chuẩn khai thác quốc gia mới được đưa vào sử dụng.

  1. Xử lý gỗ đã khai thác

Sau khi đã khai thác xong, gỗ đưa vào nhà máy sơ chế để được xẻ mỏng ra từng thanh. Tiếp đến là được phân loại, sắp xếp riêng theo mục đích sản xuất khác và vận chuyển về nhà máy sản xuất chính.

Gỗ đã sơ chế xong sẽ được đưa qua hệ thống nghiền nhỏ thành bột và đưa vào sản xuất cốt gỗ HDF, đây là lớp lõi chính của vật liệu lót sàn gỗ công nghiệp

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CÔNG

  1. Ép cốt gỗ HDF

Bột gỗ sau đó được trộn với keo và các chất phụ gia khác theo tỷ lệ nhất để tạo nên tấm ván cưng chắc. Hỗn hợp đã trộn được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao với tiêu chuẩn quy định là 830-870 kg /cm2 để cho ra các ván gỗ HDF. Công đoạn này của quá trình sản xuất gỗ công nghiệp khá quan trọng, ván gỗ có chắc chắn, chịu lực tốt không, chống mối hiệu quả không là nhờ công đoạn này. Càng được ép dưới nhiệt càng cao và áp suất lớn thì khả năng chịu tác động của thời tiết càng lớn. Vì vậy giai đoạn được xử lý khá tỉ mĩ. Sau đó bán thành phẩm cốt gỗ HDF này được chuyển đến khu xử lý 2 mặt ván.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CÔNG

  1. Phủ tạo vân gỗ lớp và bề mặt

Nếu bước 3 tạo độ cứng cho sản phẩm thì sang bước này là bước tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bằng công nghệ hệ đại, hai bề mặt ván gỗ sẽ được cán phủ tạo vân giống như vân gỗ tự nhiên tạo nên đường vân sinh động.

Sau đó bề mặt sẽ tiếp tục được phủ lớp Melaimine kèm sợi thủy tinh và nhôm oxit để tạo lớp phủ trong suốt. Tạo nên lớp áo bảo vệ sàn gỗ. Lớp này giúp giữ màu, chống trầy xước, chống mài mòn cho bề mặt sàn gỗ

Tiếp đến là lớp cuối cùng của sản phẩm là lớp đế, được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp. Lớp này nhiệm vụ tạo cân bằng ổn định bề mặt dưới của sàn, chống công vênh, chống sự bốc hoi nước từ sàn thấm ngược lên cốt gỗ.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CÔNG

  1. Ép gỗ lần 2

Để đảm bộ cho độ chắc chắn, tấm ván gỗ lại được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao thêm lần nữa để các sợi gỗ trong đó được liên kết chặc chẽ hơn, tạo thành một khối thống nhất, ổn định và vững chắc hơn. Sau khi ép xong, vàn được đem đánh bóng bề mặt tạo vẻ sáng đẹp cũng như bảo vệ thanh gỗ.

  1. Thiết kế mộng/ hệ thống hèm khóa

Ở bước này gần như sản phẩm đã hoàn chỉnh. Các tấm sàn gỗ công nghiệp được cắt theo kích cỡ tiêu chuẩn và được lắp đặt hệ thống hèm khóa 4 cạnh. Nhờ vào hệ thống hèm khóa này mà việc thi công lắp đặt, tháo dỡ đơn giản nhanh chóng hơn. Mỗi thương hiệu, mỗi dòng ván sàn gỗ công nghiệp khác nhau có hệ thống mộng riêng, có những loại được thiết kế độc quyền riêng cho thương hiệu đó.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GỖ CÔNG

  1. Kiểm tra sản phẩm

Bước cuối cùng của quá trình sản xuất gỗ công nghiệp. Thành phẩm được chuyển qua bộ phận kiểm tra-đánh giá chất lượng trước đưa một sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nếu đạt hết các yêu cầu tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang bộ phận đóng gói và xuất xưởng.

Nên mua sàn gỗ công nghiệp cao cấp ở đâu?

Như bạn đã biết quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp phức tạp đến đâu rồi. Đòi hỏi máy móc, sự tỉ mỉ chi tiết trong từng công đoạn. Vì vậy bạn hãy yên tâm về chất lượng của ván sàn gỗ công nghiệp nhé. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các ván sàn gỗ công nghiệp đều chất lượng tốt có những sản phẩm hàng giả, kém chất lượng bạn có thể mua lầm. Do đó để tìm được một nơi bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt, uy tín là điều không đơn giãn giữa trị trường muôn vàn sàn gỗ đa dạng như nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối các dòng sản phẩm nội ngoại thất chất lượng, luôn đưa ra xuất xứ được nguồn gốc và nói không với các mặt hàng kém chất lượng, chúng tôi tự hào mang đến cho các bạn sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Chúng tôi hiện đang phân phối và thi công lắp đặt các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp tại Biên Hòa, Đồng Nai nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0947 395 659, Hiệp Dương Phát sẵn sàng tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn 24/7.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế – Kỹ Thuật Xây Dựng Hiệp Dương Phát

Địa chỉ tại Số 66 Đặng Văn Trơn – Phường Hiệp Hoà – Thành phố Biên Hoà – Đồng Nai

Số điện thoại: 0947 395 659 – Mr. Dưỡng

Email: hiepduongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *