TIÊU CHÍ CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ đang là xu hướng của thiết kế nhà hiện nay, được nhiều gia đình Việt tin dùng. Nhiều người vẫn đang phân vân sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chọn sàn gỗ công nghiệp chất lượng để chọn được loại tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

 TIÊU CHÍ CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

1. Tiêu chí chịu nước, độ ẩm:

Đây  là tiêu chí quan trọng khi chọn sàn gỗ vì khí hậu nhiệt đới, độ ẩm cao ở Việt Nam dễ ảnh hưởng đến độ bền của sàn, người ta dùng ký hiệu AQ để đánh giá tiêu chi này. Chúng ta có thể kiểm tra mức độ chóng thấm bằng cách ngâm cả tấm gỗ vào nước khoảng 2 ngày, sau đó phơi khô và mang so sánh với tấm gỗ không ngâm sẽ thấy rõ điều này. Sản phẩm nào bị phồng, cong vênh tức độ trương nở càng cao chứng tỏ mức chống nước càng thấp. Các bạn lưu ý sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, chỉ có thể chịu đựng được trong 1 khoảng thời gian nhất định. Nó có độ nở thấp, tỉ lệ hỏng thấp, chứ không thể chịu được nước tuyệt đối.

sàn gỗ công nghiệp

2. Tiêu chí chịu lực, va đập

Người ta dùng tiêu chuẩn IC2 để đo khả năng chịu lực, xem sản phẩm có bị biến dạng khi có một lực tác động không. Thử nghiệm theo phép thử vật tròn nặng, rơi tự do với độ cao 2m. Đối với sàn gỗ công nghiệp sử dụng ván gỗ HDF với trọng lượng khối trên 800kg, đạt chỉ số IC2. Thông thường tiêu chí này không thể hiện trên sản phẩm, bạn phải hỏi nhân viên bán hàng nhé.

3. Tiêu chí chống mài mòn, trầy xước

Sàn nhà bóng loáng nhưng lại có những vết trầy xước làm bạn thật sự khó chịu, mất đi vẻ sang trọng của ngôi nhà, vậy điều bạn cần quan tâm là gì. Hãy chú ý đến tiêu chí chống mài mòn nhé. Đây là tiêu chuẩn đo lường khả năng chịu lực cũng như khả năng chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn này được ký hiệu là AC, với 5 mức AC1 đến AC5, chỉ số này càng cao chứng tỏ khả năng chịu lực chống trầy xước càng cao. Tiêu chuẩn AC này giúp khách hàng có thể hoạch định được loại sàn. Ví dụ, bạn có để dùng AC1 và AC2 có khả năng chống trầy xước thấp, thường chỉ được dùng để trang trí trần nhà hoặc tường nhà, sàn phòng khách bạn có thể dùng từ AC3 trở lên tuỳ vào khả năng tài chính của bạn

sàn gỗ công nghiệp

4. Tiêu chí chống cháy

Ký hiệu B được dùng để đề cập đến khả năng chống cháy của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn B1 là tiêu chuẩn tối tiểu của tất cả các sàn công nghiệp. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn B1 có khả năng chống sức nóng của tàn thuốc lá, tàn que diêm hoặc chống cháy lan ra sàn.

 5. Tiêu chí an toàn

Mọi người hay lo lắng sản phẩm chế tạo công nghiệp có hoá chất, phụ gia có an toàn, nguy hiểm cho mình và gia đình hay không. Trong các sàn phẩm sàn gỗ công nghiệp thông thường phải có chỉ số tối thiểu là E1 mới được đưa ra thị trường. E1 là sàn đạt tiêu về hàm lượng formandehyde, chất phụ gia ở ngưỡng cho phép. Vì vậy khi mua sàn gỗ các bạn lưu ý vấn đề này để chọn được sản phẩm không ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong gia đình

sàn gỗ công nghiệp

Các ký hiệu tiêu chuẩn trên sàn gỗ công nghiệp

Xem thêm: các loại sàn gỗ công nghiệp tại đây

Sàn gỗ công nghiệp mẫu mã đa dạng, giá thành thấp hơn sàn gỗ tự nhiên nên được đa phần người tiêu dùng chọn dùng. Trên đây là một số tiêu chí cần quan tâm khi quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Nếu vẫn còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0947 395 659, Hiệp Dương Phát sẵn sàng tư vấn và báo giá miễn phí cho bạn 24/7.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế – Kỹ Thuật Xây Dựng Hiệp Dương Phát

Địa chỉ tại Số 66 Đặng Văn Trơn – Phường Hiệp Hoà – Thành phố Biên Hoà – Đồng Nai

Số điện thoại: 0947 395 659 – Mr. Dưỡng

Email: hiepduongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *